PTC Bình Định - Những chuyến hàng trong tâm dịch COVID-19

PTC
02:54' CH - Thứ hai, 22/02/2021
Không khí náo nhiệt chuẩn bị đón xuân Tân Sửu đang tràn ngập trên cả nước, bất chợt, dịch COVID 19 bùng phát trong cộng đồng, ở nhiều địa phương trên cả nước đe dọa sức khỏe và ảnh hưởng đến toàn bộ đời sống, sinh hoạt của hàng triệu người dân. Tại địa bàn kinh doanh của PTC Bình Định – Thuộc Tổng công ty Dịch vụ Xăng dầu Petrolimex đã có một số huyện thị của tỉnh Gia Lai, có những ca lây nhiễm Covid 19 trong cộng đồng mới được phát hiện.
Đây là thời điểm giáp Tết Nguyên Đán, do vậy, nhu cầu đi lại, tiêu dùng xăng dầu tăng cao và cần được đảm bảo cung ứng xuyên suốt. Các địa phương có dịch bùng phát, đã thực hiện nhiều biện pháp phòng chống Covid như hạn chế đi lại, giãn cách xã hội, thực hiện cách ly xã hội … ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Chi nhánh. Đứng trước tình hình đó, để việc vận chuyển, cung ứng xăng dầu phục vụ nhu cầu tiêu dùng xã hội không bị gián đoạn; thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo Covid 19 Tổng công ty, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid PTC Bình Định đã chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản ứng phó và triển khai thực hiện, bố trí một tổ công tác (Tổ chống dịch covid) gồm 03 công nhân lái xe tâm huyết với nghề, sẵn sàng đương đầu với các rủi ro nhiễm covid, chấp nhận không được sum vầy ăn tết cùng gia đình, thường trực tại các địa bàn có dịch của tỉnh Gia Lai để luân chuyển, tiếp nhận xe vận chuyển xăng dầu đảm bảo nguồn hàng thông suốt. Với phương án triển khai là các xe xitec nhận hàng từ kho và di chuyển đến chốt kiểm soát dịch bệnh Tỉnh Gia Lai, xe sẽ được bàn giao cho các lái xe thuộc Tổ chống dịch Covid để tiếp tục đưa xe vận chuyển hàng hóa đến các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn. Sau khi hàng hóa đã được bàn giao xong, xe được điều khiển quay trở lại chốt kiểm soát, tiến hành khử khuẩn toàn bộ phương tiện và bàn giao lại xe cho các lái xe khác của chi nhánh. Những lái xe trong vùng dịch được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phòng chống dịch như khẩu trang, quần áo, cồn khử khuẩn…đồng thời tuân thủ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid đã được đề ra.
Để tạo điều kiện, động viên các lái xe tại vùng dịch yên tâm công tác đồng thời đảm bảo tuyệt đối việc phòng chống dịch, PTC Bình Định bố trí nơi ở tập trung tại địa bàn, hỗ trợ chi phí ăn uống hàng ngày… và có những quan tâm động viên thiết thực, kịp thời. Tuy khó khăn chồng chất, cùng với những nguy cơ về dịch bệnh luôn tiềm ẩn, nhưng được sự quan tâm sát sao và động viên kịp thời của ban lãnh đạo Chi nhánh, CBCNV-NLĐ của Chi nhánh PTC Bình Định nói chung và các CBCNV thực hiện nhiệm vụ tại vùng dịch nói riêng vẫn không ngừng vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vừa đảm bảo tuyệt đối sự an toàn, sức khỏe của bản thân, khách hàng cũng như cộng đồng, vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của Chi nhánh không bị ngưng trệ, góp phần thực hiện tốt mục tiêu kép mà Chính phủ đã đề ra đó là vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, đóng góp không nhỏ, chung tay cùng Tổng công ty hoàn thành tốt kế hoạch 2021.
Một số hình ảnh
Công nhân lái xe thuộc Tổ chống dịch Covid 19 Chi nhánh PTC Bình Định được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động và đồ bảo hộ y tế
Công nhân lái xe thuộc Tổ chống dịch Covid 19 được bố trí làm việc tại vùng dịch sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ
Công nhân lái xe thuộc Tổ chống dịch Covid 19 đang thực hiện nhập hàng tại CHXD
PTC
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn